หน้าแรก บริการรถเช่า บริการเรือเช่า วันไหนปะการังสวย การเลือกใช้บริษัทนำเที่ยว เตรียมตัวก่อนเดินทาง ติดต่อ ตรังทริป

เมนู

 
สายการบิน นกแอร์
สายการบิน แอร์เอเซีย
บริษัทขนส่ง
รถไฟไทย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 24/04/2008
ปรับปรุง 06/03/2024
สถิติผู้เข้าชม 2,577,170
Page Views 3,596,767
 

การเลือกใช้บริษัทนำเที่ยว (เข้าใจ.. ก่อนเลือกใช้บริษัทนำเที่ยว)

  1. การเลือกใช้บริการของผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว (ตรวจดูเลขที่ใบอนุญาต วันเดือนปี ที่ออกใบอนุญาต และนายทะเบียนลงนามถูกต้อง)
  2. ตรวจสอบประวัติของผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว จากสำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวกลาง กรมการท่องเที่ยว โทร. 02 141 3171
  3. พิจารณารายการนำเที่ยวโดยละเอียดให้ถูกต้อง ตรงกับความต้องการท่องเที่ยวในครั้งนั้น ๆ และเมื่อตกลงซื้อบริการนำเที่ยวจากบริษัทนำเที่ยวดังกล่าว ให้เก็บเอกสารรายการนำเที่ยว ใบเสร็จรับเงิน ตลอดจนเอกสารต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบภายหลัง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ตรวจสอบใบเสร็จรับเงินให้ถี่ถ้วน ซึ่งประกอบด้วย ชื่อผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว ผู้รับเงิน รายละเอียดจำนวนเงิน อื่น ๆ)
  4. หากมีการเปลี่ยนแปลงรายการนำเที่ยว พระราชบัญญัติธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ. 2551 ระบุให้ต้องได้รับความยินยอมจากนักท่องเที่ยวก่อนเสมอ หรือกรณีผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวจะจัดรายการอื่นทดแทนให้ ก็ต้องจัดให้เท่าเทียม หรือใกล้เคียงกับรายการนำเที่ยวที่ได้ตกลงกันแต่แรก
  5. ผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวต้องทำประกันอุบัติเหตุการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคนด้วย (กรณีเกิดอุบัติเหตุ รักษาในวงเงิน 500,000 บาท, กรณีเสียชีวิตวงเงิน 1,000,000 บาท)

หมายเหตุ การเลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์ ผมขอย้ำว่า ราคาค่าบริการจะต้องสมเหตุสมผล อาทิ โรงแรมที่พัก โปรแกรมนำเที่ยว อาหารการกิน อื่น ๆ                                                                        

ปัตพงษ์ แก้วกล่ำ (หมี) 

www.trangtrip.com


อันดาเลย์ บีช รีสอร์ท เกาะลิบง
โรงแรม เดอะพาราวู้ด ณ ตรัง
โรงแรม ชมตรัง ChomTrang Hotel

บ้านบางรัก เรสซิเดนซ์  Baan Bangrak Residence


หน้าแรกติดต่อ ตรังทริป วันไหนปะการังสวย

By: ตรังทริป แอนด์ แทรเวล  : trangtrip and travel : ทัวร์ตรัง เที่ยวทะเลตรัง ทัวร์ทะเลตรัง  ตรังทริป  ทริปตรัง  ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดตรัง แพคเกจทัวร์ตรังราคาพิเศษ โทร. 081- 271 7486 , 086 - 476 3286  www.trangtrip.com ,  www.ตรังทริป.com , Email: reservation-trangtrip@hotmail.com  ,  Copyright 2005 - 2015 All rights reserve. 

 
  
view